บทความทั้งหมด

การเลือกทานอาหารส่งผลโดยตรงกับภูมิคุ้มกันในร่างกาย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหาร เหล่าแพทย์ชื่อดังจากทั่วโลก

การติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจก่อให้เกิดโรคที่คุกคามถึงชีวิตในผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกในทุกปี เชื้อไวรัสโคโรนา (human coronavirus) และ เชื้อไวรัสกลุ่มพิโครนา (picornaviruses)

#สุขภาพปอดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ เริ่มต้นง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวคุณเอง

การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจสังคมในปัจจุบัน ทำให้คนส่วนใหญ่มีการดำเนินชีวิตที่เร่งรีบ ไม่เอื้ออำนวยต่อการเลือก เตรียมและประกอบอาหารด้วยตัวเอง

วันนี้แอดได้ข่าวเรื่องมีผู้ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ช็อกหมดสติ และเกือบเสียชีวิต เนื่องจากการใส่หน้ากากอนามัยซ้ำ แอดจึงได้รวบรวมข้อมูลมาแจ้งเตือนกันค่ะ

นอกจากสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ กักตัว อยู่ให้ห่างที่สุดจากพื้นที่เสี่ยงและห่างจากแหล่งรวมผู้คนแล้ว ในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 กำลังระบาด และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การเป็นเจ้าของใบหน้า และผิวพรรณที่อ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่สาวๆ หนุ่มๆ ทุกคนปรารถนา ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี ก็ยังอยากจะดูเหมือนเด็กวัยรุ่นอยู่เสมอ แต่ครั้นจะพึ่งมือแพทย์ หรือเทคโนโลยีต่างๆ ในการทำให้ผิวดูเด็กกว่าวัย หลายคนอาจจะยังไม่พร้อม ไม่พร้อมทั้งใจ และเงินในบัญชีธนาคาร ดังนั้นเรามาดูเคล็ดลับกระชากอายุ โดยไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีอะไรที่ยุ่งยากันดีกว่าค่ะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน

ราชินีแห่งผักใบเขียวรับประทานแค่นิดเดียว แต่มีประโยชน์เยอะ คุณค่าทางโภชนาการ และสารอาหารหลายสิ่ง เพียงรับประทานเคลให้ได้ 10 กรัม #จะได้วิตามินเค ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

อาหารคีโต (Ketogenic diet) คืออะไร มาทำความรู้จักกันคะ อาหารคีโต (Ketogenic diet) เป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก (ไม่เกิน 20 กรัมต่อวัน) และมีปริมาณโปรตีนเพียงพอต่อการเจริญเติบโตและรักษาสภาพการทำงานตามปกติของร่างกายตามวัย เมื่อรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรต (ข้าว แป้ง น้ำตาล) ต่ำมาก ๆ ร่างกายจะรับรู้ว่าอดอาหาร ก็จะไปสลายไขมันเพื่อให้ได้พลังงาน แล้วเกิดสารชนิดหนึ่ง ชื่อว่า คีโตน (Ketone) จึงเรียกอาหารประเภทนี้ว่า Ketogenic diet

เทคนิคบอกลาท้องผูกถาวร เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานให้เหมาะสม บางคนแอบอิจฉาเพื่อนที่ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่าย แถมยังขับถ่ายตรงเวลาสุดๆ ทำให้ไม่เคยต้องมีปัญหาอึดอัดท้องให้เห็น แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ คุณก็สามารถกำหนดเวลาขับถ่ายให้ตรงเวลาได้ง่ายๆ เพียงทำตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้

4 คุณประโยชน์จาก Astaxanthin ความพิเศษที่ไม่เพียงแค่ช่วยย้อนวัยผิวพรรณ . Astaxanthin (แอสต้าแซนธีน) ราขินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ

''Organic Kale Superfood super fine Powder'' ราชินีผักใบเขียวสำหรับคนรักสุขภาพ❤️ จากแหล่งปลูกที่ดีที่สุดในประเทศ " ภูทับเบิก "

Asparagus หรือ หน่อไม้ฝรั่ง ผักทรงคุณค่าอันดับ1ตลอดการ

หน่อไม้ฝรั่ง จัดเป็น... “ซุปเปอร์ฟู้ดต่อต้านริ้วรอย” เนื่องจากอุดมด้วยกลูตาไธโอน “Superhero Antioxidant” และสารประกอบไธออล “Thiol compounds”

ในอดีตกาล หน่อไม้ฝรั่ง ถูกขนานนามว่า เป็นพืชกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ..‼️ หรือ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ผักเป็นแหล่งอาหารของวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ มากมาย รวมทั้งใยอาหาร ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อร่างกาย โดยเฉพาะการป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด

ปัจจุบันการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของอาหารเช้าและอาจทำให้หลายคนหลงลืมทาน "อาหารเช้า"

สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทยระบุว่า ผู้ป่วยโรคไตทั่วประเทศที่ยังมีชีวิตอยู่และอยู่ระหว่างการรักษาประมาณ 140,000 คน และคาดว่ามีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากโรคไตที่สามารถเกิดขึ้นได้โดยโรคอื่นเป็นตัวนำพา